online left

Bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Chào bác sỹ, tôi năm nay 45 tuổi. Cách đây 1 tuần cơ quan tổ chức khám bệnh định kỳ và tôi được phát hiện bị vôi hóa truyến tiền liệt. Sau khi nhận được kết quả tôi rất lo lắng, mong bác sĩ cho biết căn bệnh này có nguy hiểm hay không, điều trị có phức tạp không và có cần kiêng gì không? Xin cảm ơn bác sĩ! (anh Cảnh - Bắc Giang).

voi-hoa-tuyen-tien-liet
Vôi hóa tuyến tiền liệt

Chào anh, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Phòng khám Nam khoa Thiên Tâm. Thắc mắc của anh chúng tôi xin trả lời như sau:

Vôi hóa tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng canxi tại tuyen tien liet, vôi hóa tuyến tiền liệt được cho là có liên quan với một số bệnh lý của tuyến tiền liệt như viêm, phì đại, carcinoma, sau mổ u xơ hoặc xạ trị ung thư tiền liệt tuyến... Vôi hóa tuyến tiền liệt thường không gây ra bất cứ rắc rối nào nghiêm trọng với cơ thể nên anh không cần quá bận tâm vấn đề này.

Vôi hóa tuyến tiền liệt thường không cần điều trị nếu như không gây biến chứng viêm tuyến tiền liệt. Viêm tuyến tiền liệt kéo dài sẽ trở thành mạn tính và ảnh hưởng đến việc tiết dịch, từ đó có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh dịch. Điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt chủ yếu bằng phẫu thuật (nội soi hoặc mổ mở).

Một số lời khuyên với người bị vôi hóa tuyến tiền liệt:

- Hãy uống nhiều nước (khoảng trên 2 lít nước mỗi ngày).

- Hạn chế rượu bia, thuốc lá, trà, cà phê, các chất kích thích và những thức ăn có nhiều gia vị nhất là vị cay, nóng.

- Giữ vệ sinh sạch sẽ.

- Quan hệ tình dục đều đặc: Việc thường xuyên quân hệ tình dục giúp tuyến tiền liệt được lưu thông.

Nếu còn thắc mắc, anh có thể liên hệ theo số điện thoại 01666 06 5588 hoặc chat trực tuyến để được tư vấn chi tiết. Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc!