online left

Bị rối loạn kinh nguyệt nên ăn uống thế nào cho hợp lý

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những vấn đề rắc rối từ kinh nguyệt. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt xuất phát từ thói quen, nếp sống, tâm trạng của người phụ nữ.

che-do-an-khi-bi-roi-loan-kinh-nguyet

Chính vì vậy, để giảm hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bạn nữ nên có những biện pháp cân bằng thói quen, lối sống, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Đặc biệt là chế độ ăn uống. Sau đây các chuyên gia phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số nguyên tắc chung về chế độ ăn uống khi bị rối loạn kinh nguyệt như sau:

Khi bị rối loạn kinh nguyệt, cơ thể bạn thường mệt mỏi, khó chịu. Hãy bổ sung vào thành phần bữa ăn hàng ngày các nhóm thực phẩm giàu vitamin nhóm B như: cá, thịt bò, trứng, sữa, pho mát....

Những người bị rối loạn kinh nguyệt nên uống nhiều nước, nước là một chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng đào thải những độc tố, nhiễm trùng ra khỏi cơ thể.

Nên ăn nhiều các loại rau và hoa quả, đặc biệt là những loại rau quả có màu đỏ đậm như: cà chua, cà rốt bí đỏ, quả bầu bí, quả chà là, dưa leo và đu đủ...  và các loại thực phẩm giàu ka-li như: rau xanh, trái cây khô, ngũ cốc, đồng thời cắt giảm lượng na-tri và protein từ thịt trong khẩu phần ăn.

Bổ sung thêm khoáng chất: magnesium, calcium, dầu cá…

Hạn chế dùng các loại đồ ăn nhiều chất béo, cay, thực phẩm đóng hộp và các loại nước uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá..., giảm lượng carbohydrates tinh chế, tránh ăn chế độ ăn hạn chế quá mức calories và sự đa dạng của thực phẩm, tránh giảm cân đột ngột. Tránh những sản phẩm như bột trắng, đường, bánh kẹo, các loại bánh, trà, cà phê, dưa chua và gia vị.

Trên đây là những điều cơ bản về chế độ ăn uống cho người bị rối loạn kinh nguyệt cũng như về hiện tượng kinh nguyệt không đều mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa thiên Tâm đã đưa ra. Nếu bạn còn thắc mắc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Xem thêm: Cách điều trị kinh nguyệt không đều