online left

Có thể ung thư dương vật vì sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà thường không gây đau đớn, không ngứa ngáy do đó nhiều người mắc bệnh thường chủ quan không đi khám chữa kịp thời. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh sùi mào gà tiến triển trong thời gian hoặc bệnh được điều trị nhưng tái phát nhiều lần chính là một trong những nguyên nhân gây ung thư sinh dục (ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo... ở phụ nữ và ung thư dương vật ở nam giới).

sui-mao-ga-dan-toi-ung-thu-duong-vat
Sùi mào gà có thể dẫn tới ung thư dương vật

Sùi mào gà do virut HPV gây nên, con đường lây nhiễm chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc với mầm bệnh khi mà da và niêm mạc có vết xây xát.

Sau khi virut HPV xâm nhập là thời gian ủ bệnh. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà tương đối dài, có thể từ 2 đến 9 tháng. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chứng sùi mào gà, ban đầu là những nốt nhỏ, về sau có thể liên kết thành từng mảng lớn có dạng như hoa súp lơ, quả dâu hay mào gà.

Sùi mào gà nam thường xuất hiện ở các vị trí dễ thấy như rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Bệnh cũng có thể xuất hiện ở vùng miệng, hậu môn... do quan hệ tình dục qua các đường này.

Trong nhiều trường hợp, sùi mào gà có thể từ mất đi mà không cần điều trị sau 1, 2 năm. Tuy nhiêm, nhiễm trùng do sùi mào gà gây nên diễn ra trong nhiều năm hoặc bị tái phát nhiều lần có thể dẫn tới nguy cơ ung thư dương vật, ung thư hậu môn...

Lời khuyên: Để tránh những nguy cơ và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bạn nên khám và điều trị sùi mào gà ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với Phòng khám Thiên Tâm theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 5588 hoặc chat trực tuyến để được giải đáp cụ thể.