online left

cắt bao quy đầu là gì

 Thưa bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm, tôi năm nay 23 tuổi vừa rồi tôi đi khám tại bệnh viện ở huyện và được chẩn đoán là bị hẹp bao quy đầu kèm theo viêm bao quy đầu. Chỉ định của các bác sĩ là phải cắt bao quy đầu. Vậy xin bác sĩ cho biết cắt bao quy đầu là gì và có tôi có nên đi cắt bao quy đầu hay không? Hữu- Quảng Ninh.

Cảm ơn bạn Hữu đã gửi câu hỏi về Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi, sau đây các chuyên gia xin được giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bạn đã đi khám và bác sĩ đã chẩn đoán bạn bị hẹp bao quy đầu kèm theo có hiện tượng viêm nhiễm. Như vậy có nghĩa là tình trạng hẹp bao quy đầu của bạn đã làm nên hiện tượng viêm nhiễm này.

Cắt bao quy đầu là gì?

Bạn có hiểu nguyên do vì sao hẹo bao quy đầu lại bị viêm nhiễm? rất dễ hiểu, bởi bao quy đầu bị hẹp làm cho quy đầu bị trùm kín, lỗ niệu đạo cũng bị bịt kín mít khiến mỗi lần đi tiểu tiện nước tiểu rơi rớt và đọng lại trong đó. Một phần nữa là do các chất dịch bẩn màu trắng hay còn gọi là bựa sinh dục tích tụ lâu ngày. Bạn vệ sinh không sạch bởi không thể tuột bao quy đầu xuống được nên vùng này là nơi sinh sôi của những vi khuẩn.

Hiện tượng ngứa ngáy, sưng đau, quy đầu sưng phồng và đỏ sẽ xuất hiện. Đôi khi bựa sinh dục làm tắc lỗ niệu đạo khiến việc đi tiểu khó khăn, tiểu lâu, tiểu dắt.

Viêm nhiễm sẽ gây hiện tượng lở loét và những biến chứng như ung thư dương vật, viêm niệu đạo, ung thư tuyến tiền liết, viêm bàng quang, viên bể thận…nguy hiểm nhất là vô sinh hiếm muộn.

Trường hợp của bạn đã bị viêm bao quy đầu có thể bác sĩ đã cho bạn dùng thuốc để điều trị dứt điểm viêm nhiễm trên. Sau khi đã khỏi hẳn bạn cần đi khám lại để bác sĩ cắt bao quy đầu. Đây là điều cần thiết và nếu bạn muốn tìm một cơ sở y tế tin cậy bạn có thể qua Phòng khám đa khoa Thiên Tâm chúng tôi tại 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc giúp cắt bao quy đầu nhanh chóng, nhẹ nhàng và không gây đau. Các bác sĩ sẽ bóc tách phần da bao quy đầu cho tuột khỏi quy đầu và tạo hình quy đầu để quy đầu được lộ ra như bình thường. Thời gian tiến hành tiểu phẫu chỉ trong 20- 30 phút. Sau khi cắt bao quy đầu bạn cần nghỉ ngơi và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, tránh quan hệ tình dục cho đến khi phục hồi hoàn toàn.

Trên đây là một số tư vấn về Cắt bao quy đầu là gì? Nếu bạn có những biểu hiện bệnh hẹp bao quy đầu, tốt nhất bạn nên đi khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Bạn có thể đến phòng khám đa khoa Thiên Tâm, số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, HN hoặc gọi 01666 06 55 88 để được tư vấn trực tiếp.