online left

Bệnh bao quy đầu - Hỏi đáp cùng chuyên gia

Bệnh nhân:  Em nghĩ em bị hẹp bao quy đầu...bởi khi bình thường, nó vẫn có thể kéo xuống hết dương vật. Nhưng khi cương lên nó có thể kéo xuống 2/3 dương vật ( niếu để bỏ từ khi dương vật bình thương thì không sao ... chỉ hơi đau 1 tý rùi hết ) nhưng cũng phải dùng tay tự kéo xuống. Nên mỗi khi quan hệ với bạn gái em điều kéo xuống trước khi nó cương lên, liệu có phải là bị bệnh về bao quy đầu không.


Em muốn hỏi xem:


- Tình trạng đó có phải là hẹp bao quy đầu không ?

- Khám và phẩu thuật ở đâu

- Hết bao nhiêu tiền.

- Mất khoảng bao lâu.

- Có bị mất sức không( em nghe nói là phải nằm liết giường cả tuần )

hoi-dap-benh-bao-quy-dau

Chuyên gia:

Theo như triệu chứng em mô tả thì rất có thể em mắc chứng bệnh dài bao quy đầu chứ không phải hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là lớp da ngoài che khuất quy đầu bên trong. Khi dương vật cương cứng dùng tay kéo quy đầu xuống mà vẫn không xuống được thì gọi là hẹp bao quy đầu.

Còn dài bao quy đầu là hiện tượng lớp da ngoài che khuất bao quy đầu bên trong. Nhưng khi dương vật cương cứng dùng tay kéo quy đầu xuống mới xuống được thì gọi là dài bao quy đầu.

Khi bị mắc chứng dài bao quy đầu thì phương pháp chữa trị tốt nhất là em nên đi cắt bao quy đầu ở những phòng khám chuyên khoa. Bới, nếu không cắt bao quy đầu thì có thể dẫn đến một số tác hại sau:

- Thứ nhất: Dài bao quy đầu có thể dẫn đến viêm quy đầu và hẹp ống niệu đạo.

Bao quy đầu quá dài tạo điều kiện cho bựa sinh dục tích trữ dưới da, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến viêm bao quy đầu. Thậm chí, nếu "cậu nhỏ" bị dính bẩn nhiều và thường xuyên sẽ khiến bao quy đầu lỏng lẻo, hình thành chứng hẹp bao quy đầu thứ cấp, ống niệu đạo hẹp.

- Thứ hai: Khi bao da quy đầu quá dài dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, dễ gây vô sinh:

Bao quy đầu quá dài dẫn niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn, điều này khiến thần kinh cảm giác của niêm mạc dương vật rất nhạy cảm. Khi làm "chuyện ấy" dễ bị xuất tinh sớm, một số khác còn không may sẽ bị vô sinh.

- Thứ ba: Dễ gây ung thư cổ tử cung

Bựa sinh dục là một trong những chất gây ung thư, da bọc quy đầu quá dài cũng vậy. Theo điều tra, 85 - 90 % người bị ung thư dương vật, đều do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy quá dài. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới, khi làm chuyện ấy, còn khiến cho bựa sinh dục xâm nhập vào âm đạo, kích thích tử cung, dẫn đến ung thư cổ tử cung.

- Thứ tư: Kìm hãm sự phát triển của cậu nhỏ nam giới

Bước vào tuổi dậy thì, do đầu dương vật bị da bọc quy đầu cuốn chặt, không nhận được sự kích thích của thế giới bên ngoài, đầu dương vật phát triển phải chịu ràng buộc lớn. Kết quả, sau khi bước qua tuổi dậy thì, cậu nhỏ bị bé hơn đáng kể, hix.

- Thứ năm: Hiện tượng bao quy đầu còn dễ gây suy thận.

Bao quy đầu dài, khiến "cậu nhỏ" dễ bị viêm, đồng thời kéo theo miệng niệu đạo hoặc hẹp niệu đạo trước, việc đi tiểu vì thế trở nên khó khăn hơn. Nếu để tình trạng này kéo dài, thận bị tổn thương là điều dễ hiểu.

- Thứ sáu: U nhú

Hẹp bao quy đầu hoặc quy đầu quá dài có liên quan mật thiết đến ung thu và các vấn đề u nhú "cậu nhỏ". Các chuyên gia khoa học niệu đạo cho rằng, viêm nhiễm bựa sinh dục và kích thích mãn tính, là nguyên nhân chủ yếu của ung thư biểu mô và u nhú. Vì vậy, việc điều trị sớm quy đầu quá dài là cách tốt nhất để phòng tránh các khối u.

Về chi phí cắt bao quy đầu: Tùy tình trạng bệnh của bệnh nhân ở mức nào mà các bác sĩ tại phòng khám Thiên Tâm sẽ áp dụng các phương pháp chữa trị khác nhau phù hợp cho từng người. Chính vì vậy, mức chi phí cho các ca phẫu thuật cắt bao quy đầu cũng khác nhau. Tại phòng khám chuyên khoa bao quy đầu Thiên Tâm thường áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc, giúp bệnh nhân nhanh phục hồi, vết thương nhỏ, nhanh lành, trong khi tiểu phẫu không đau, ít chảy máu, không cần nằm viện, không cần cắt chỉ.

Thông thường, khi cắt bao quy đầu để bình phục hoàn toàn mất khoảng 15 ngày, nhưng sau khoảng 7-8 ngày bạn có thể sinh hoạt một cách bình thường. Sau khi phẫu thuật thường xuất hiện những cơn đau nhẹ, nếu bạn cảm thấy không chịu được đau thì lúc này bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau, nhưng không đến mức đau liệt giường (như bạn nói). Trường hợp bạn bị tới mức liệt giường và vết thương có dấu hiệu chảy máu nhiều, bạn nên đi đến các bác sĩ để kiểm tra lại vì đó là những dấu hiệu bất thường sau khi phẫu thuật.