online left

Hiểu biết về dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng bất thường của “cậu nhỏ”, nhưng nhiều nam giới chủ quan cho rằng đây là hiện tượng bình thường và không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Vậy dài bao quy đầu là gì? Dài bao quy đầu có nguy hiểm không? phẫu thuật cắt bao quy đầu có nguy hiểm không? phẫu thuật có biến chứng gì không?


Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu quá dài, trùm kín quy đầu và lỗ niệu đạo khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài. Khi dương vật cương cứng có thể để lộ một phần hoặc toàn bộ quy đầu, tùy theo tình trạng mỗi người.

Dài bao quy đầu được chia thành 2 dạng

Dài bao quy đầu thật: Khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng đều không để lộ quy đầu.

Dài bao quy đầu giả: Khi dương vật ở trạng thái bình thường bao quy đầu trùm kín dương vật nhưng khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu ra ngoài.

viem-bao-quy-dau-31-3-1-1

Dài bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hàng ngày, bao quy đầu tiết ra một lượng dịch giúp quy đầu không bị khô rát. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu quá dài khiến việc vệ sinh dương vật trở nên khó khăn, các dịch này không được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, khi tiểu tiện các chất cặn bẩn dễ tích tụ lại trên khe quy đầu. Những cặn bẩn này lâu ngày tạo thành bựa sinh dục, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý nam giới.

Viêm bao quy đầu: Có tới hơn 60% nam giới mắc dài bao quy đầu dẫn tới viêm bao quy đầu. Đây là bệnh lý thường gặp nhất đối với nam giới mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Ung thư dương vật: Theo nghiến cứu, nam giới mắc dài bao quy đầu có tỉ lệ mắc ung thư dương vật cao hơn hẳn so với nam giới bình thường.

Ảnh hưởng chức năng sinh lý: Dài bao quy đầu khiến các dây thần kinh trên quy đầu nhạy cảm hơn, dẫn tới xuất tinh sớm, yếu sinh lý, …. Thậm chí có thể dẫn tới liệt dương.

Gây bệnh cho bạn tình: Vi khuẩn tích tụ trên khe quy đầu khi quan hệ tình dục dễ dàng xâm nhập vào âm đạo bạn tình, gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.

Một số bệnh lý khác: Ngoài ra, dài bao quy đầu còn có thể dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm khác như: Viêm bàng quang, viêm niệu đạo, suy thận, ….

Bởi vậy, khi nam giới mắc dài bao quy đầu không nên chủ quan mà cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

 

viem-bao-quy-dau-31-3-1-2

Cách điều trị dài bao quy đầu an toàn và hiệu quả.

Cách điều trị dài bao quy đầu an toàn và hiệu quả nhất là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu ngoại khoa khá đơn giản, do bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Nhằm cắt bỏ lớp da quy đầu thừa, giúp quy đầu lộ ra ngoài, phòng tránh những biến chứng nguy hiểm.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được thực hiện qua 9 bước theo đúng quy định của bộ y tế.

Bước 1:  Tiến hành sát trùng, vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

Bước 2: Bác sĩ thực hiện bóc tách phần da quy đầu thừa.

Bước 3: Cắt lại phần miệng bao quy đầu

Bước 4: Tiến hành cắt rời mặt trước bao quy đầu.

Bước 5: Cắt bỏ phần da quy đầu thừa.

Bước 6: Tiến hành cầm máu vết thương.

Bước 7: Khâu lại vết thương bằng chỉ tự tiêu

Bước 8: Băng bó lại vết thương.

Bước 9: Nghỉ ngơi tại cơ sở  y tế 1 – 2 giờ đồng hồ sau đó có thể về nhà trong ngày.

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu không gây ảnh hưởng đến bất kỳ khoái cảm hay sức khỏe của nam giới. Bởi vậy, nam giới có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thủ thuật này.

Ngoài ra, tại phòng khám đa khoa Thiên Tâm hiện nay đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội: không đau, không để lại sẹo, đảm bảo thẩm mỹ, chảy máu ít, hồi phục nhanh ( 7 ngày), … là phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại nhất hiện nay.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về dài bao quy đầu và cách điều trị có thể đến trực tiếp địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội hoặc gọi điện đến hotline 01666065566 – 016660665588 để được tư vấn miễn phí từ các chuyên gia phòng khám.

Phòng khám đa khoa Thiên Tâm

Địa chỉ: 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn: