online left

Tác hại của dài và hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu đều là bệnh lý của bao quy đầu. Nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về những tác hại do hẹp và dài bao quy đầu mang tới, các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm đã đưa ra 6 tác hại chính như sau.

tac-hai-cua-dai-va-hep-bao-quy-dau

1. Nguy cơ viêm nhiễm viêm niệu đạo

Bao quy đầu có một hệ thống tuyến bã nhờn phong phú với một lượng lớn dịch tiết, các dịch tiết này nếu không được đào thải ra bên ngoài sẽ tích lũy tạo thành điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Các vi khuẩn này rất dễ dàng xâm lấn sang niệu đạo hình thành viêm nhiễm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm đường tiết niệu. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng mắc các bệnh xã hội như mụn cóc sinh dục, lậu, giang mai...

2. Gây ra ung thư dương vật

Các nghiên cứu khoa học từ lâu đã chứng minh rằng các chất bẩn, cặn bã bên trong bao quy đầu là một trong những chất gây ra ung thư, và đây là một trong những yếu tó chủ yếu gây ra ung thư dương vật ở nam giới.

3. Tổn hại chức năng thận

Viêm nhiễm sẽ gây ra hẹp niệu đạo và ảnh hưởng đến khả năng bài tiết nước tiểu, kết hợp với các vi khuẩn kích thích lâu ngày sẽ gây ra nhiễm trùng thận và ảnh hưởng đến chức năng thận.

4, Xuất tinh sớm ở người trưởng thành

Người bị dài bao quy đầu do bao quy đầu bao phủ lên quy đầu dương vật khiến niêm mạc quy đầu ít khi phải chịu kích thích và sẽ rất mẫn cảm. Vì vậy khi có tiếp xúc tình dục thường dễ xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm

5. Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, suy giảm chức năng sinh lí

Nam thanh niên trong độ tuổi phát triển nếu miệng quy đầu ôm quá chặt sẽ kiềm hãm sự phát triển của dương vật. Ở người trưởng thành nếu bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục. Bao quy đầu sau khi lộn nếu không trở về nguyên dạng được sẽ gây ra hiện tượng nghẹt bao quy đầu, gây ra đau đớn vô cùng cho người đàn ông nếu không được xử lí kịp thời sẽ dẫn đến hoại tử.

6. Lây truyền các benh phu khoa cho nữ giới

Bựa sinh dục, các chất bụi bẩn cặn và và các vi khuẩn bên trong bào quy đầu nam giới sẽ sẽ xâm nhập trực tiếp vào âm đạo nữ giới khi quan hệ tình dục và gây nên một loạt các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm tái diễn nhiều lần sẽ kích thích lên tử cung, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.