online left

Cháu nhà tôi bị hẹp bao quy đầu giờ phải làm sao?

Chào các bác sĩ cháu nhà tôi năm nay 4 tuổi hôm nay tôi mới để ý là cháu bị Hẹp bao quy đầu, tôi có tham khảo trên mạng thì thấy rất nhiều ảnh hưởng xấu nếu bị hẹp bao quy đầu vậy giờ tôi phải làm sao thưa bác sĩ. (Mẹ bé Bi 29 tuổi - HN)

chau-nha-toi-bi-hep-bao-quy-dau

Chào bạn! Khi mới sinh ra, đa số Trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, do bao quy đầu không tụt xuống được gây nên hiện tượng bao quy đầu dính với quy đầu. Khoảng 3-4 tuổi, dương vật của trẻ to dần, lớp bề mặt da bong ra giúp tách bao quy đầu với quy đầu. Thông thường, do những lần đi tiểu hay do dương vật cương lên bởi phản xạ tự nhiên làm bao quy đầu tụt xuống. Ở một số ít trẻ em, bao quy đầu không tụt xuống hết gây hẹp bao quy đầu.

Trẻ em hẹp bao quy đầu nếu không được phát hiện và xử lý sớm sẽ khiến bé tiểu khó, có cảm giác đau nhức, tấy đỏ, kèm theo đó là nước tiểu cùng với chất cặn (do không vệ sinh sạch sẽ) bị đọng lại ở bên trong lâu dần tích tụ gây viêm nhiễm. Bệnh nếu không được điều trị gây những biến chứng như: thắt nghẹt quy đầu, nhiễm khuẩn tiết niệu (nhiễm khuẩn ngược dòng ), cản trở khi tiểu tiện, hẹp niệu đạo miệng sáo gây nhiễm khuẩn tiết niệu, ứ nước thận, ung thư dương vật.

Để phát hiện sớm Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ, cha mẹ nên kiểm tra bao quy đầu trẻ thường xuyên hoặc quan sát khi trẻ đi tiểu. Trẻ bị hẹp bao quy đầu được khuyến cáo nên được can thiệp càng sớm càng tốt tránh trường hợp ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của trẻ, gây viêm nhiễm mãn tính, những biến chứng để lại những hậu quả không mong muốn và nặng nề.

Lời khuyên của Bác sĩ: Trường hợp của bé nhà bạn, bạn nên đưa cháu tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn còn muốn biết thêm về vấn đề Bao quy đầu có thể gọi trực tiếp tới số 01666 06 5588 để các bác sĩ giải đáp cho bạn.

Địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa uy tín tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội