online left

Hẹp bao quy đầu không điều trị có nguy hiểm không

Cháu nhỏ nhà tôi năm nay lên 8 tuổi gần đây khi tắm cho cháu tôi để ý cháu bị Hẹp bao quy đầu nhưng cháu sợ đau nên không đi cắt được, xin hỏi các bác sĩ liệu không điều trị có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sau này không? (Bạn H 34 tuổi - HN)

hep-baoquy-dau-khong-dieu-tri-co-nguy-hiem-khong

Chào bạn H! Bao quy đầu là phần da thừa bao quanh quy đầu của trẻ nếu phát hiện cháu có dấu hiệu của hẹp bao quy đầu thì bạn nên đưa cháu đến các cơ sở y tế để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu nếu không có thể sẽ gây nên một số nguy hại sau:

1. Ảnh hưởng đến sự phát triển của quy đầu: Có một số bệnh nhân, nếu tái phát nhiều lần do bị lây nhiễm ở của niệu đạo, sẽ dễ dàng dẫn đến niêm mạc của quy đầu và bao quy đầu bị dính, ảnh hưởng đến sự phát triển của quy đầu, nghiêm trọng có thể dẫn đến quy đầu bị biến dạng.

2. Không xuất tinh: Hiện tượng không xuất tinh thường là do hẹp bao quy đầu tạo nên. Ở trường họp này, do quy đầu nhận được sự bảo vệ quá đáng của của da, làm mất chức năng hưng phấn, tính kích thích lên dây thần kinh của quy đầu, trong khi giao hợp không đạt đủ độ kích thích cần để xuất tinh, nên sẽ dễ dàng xuất hiện hiện tượng không xuất tinh.

3. Tiểm ẩn nguy hại dẫn đến ung thư: Những cặn bẩn đọng lại ở bao quy đầu của nam giới là nguyên nhân dẫn đến ung thư dương vật.

4. Dẫn đến Xuất tinh sớm: Trong khi giao hợp, sau khi dương vật cương cứng quy đầu ra bên ngoài, khi quy đàu có sự cọ sát. Kích thích với âm đạo sẽ làm cho dây thần kinh niêm mạc quy đầu nhạy cảm làm cho xuất tinh sớm hơn, nên dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

5. Dẫn đến viêm dương vật: Hẹp bao quy đầu làm cho dịch tiết của tuyến bã nhờn không được vài trừ ra ngoài, trong, tuyens bã nhờn này được gọi là chất cặn bã bao trong bao quy đầu có mùi hôi được hình thành do tuyến bã nhờn và nước tiểu. Do sự tích tụ của tuyến bã nhờn, có thể làm cho viêm bao quy đầu hoặc viêm dương vật. Nấm gây bệnh thông qua niệu đạo còn có thể lây nhiễm sang đường nước tiểu. Bệnh viêm niệu đạo nếu để lâu có thể dẫn đến niệu đạo bị nhỏ, làm việc đi tiểu gặp khó khăn.

6. Tổn hại chức năng thận: Do dương vật bị viêm, có thể dẫn của đến niệu đạo hay dường niệu đạo bị nhỏ, đi tiểu khó. Thời gian dài đi tiểu khó khăn như vậy, chức năng thận cũng gặp tổn hại.

Để biết thêm chi tiết về mức độ nguy hiểm của hẹp bao quy đầu cũng như quá trình tiểu phẫu Cắt bao quy đầu bạn có thể gọi tới số 01666 06 5588 để được tư vấn bạn nhé!

Địa chỉ Phòng Khám Nam Khoa tại Hà Nội: 212 Nguyễn Lương Bằng Đống Đa Hà Nội