online left

Vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Chào các bác sĩ cháu nhà tôi năm nay 2 tuổi gần đây tôi mới để ý cháu bị chứng hẹp bao quy đầu nhưng tôi sợ cháu còn nhỏ nên không dám đưa cháu đi cắt xin hỏi các bác sĩ nếu không chữa có ảnh hưởng gì không?

van-de-hep-bao-quy0dau-o-tre-nho

Vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Chào bạn! Bao quy đầu là phần da bao phủ đầu dương vật. Bao quy đầu dính vào dương vật ở nơi tiếp giáp giữa thân và đầu dương vật. Hầu hết trẻ mới sinh ra đều có hiện tượng bao quy đầu dính vào đầu dương vật và chúng ta không thể kéo bao quy đầu lên được. Điều này là bình thường. Khi trẻ lớn lên, bao quy đầu sẽ tách dần ra khỏi quy đầu và có thể kéo bao quy đầu ra được. Thông thường quá trình này sẽ hoàn thành khi trẻ được 5 tuổi.

Tuy nhiên, ở một số trẻ em, bao quy đầu quá dài và không tư tách ra hết được. Hẹp bao quy đầu ở trẻ dễ dẫn tới nhiễm trùng quy đầu và đường tiểu. Người bị hẹp bao quy đầu cũng dễ bị ung thư dương vật hơn người không bị hẹp bao quy đầu hoặc là những người bị hẹp nhưng đã cắt.

Hiện nay có nhiều bậc cha mẹ chưa ý thức được việc con mình có bị Bệnh hẹp bao quy đầu hay không, đồng thời cũng không biết cách vệ sinh sạch sẽ nên dễ gây ra tình trạng viêm đường tiết niệu. Khi không được vệ sinh sạch sẽ, sự tích tụ các chất cặn bã trong nước tiểu và các chất dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu.

Đây chính là môi trường có lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Lâu dần thành viêm đường tiết niệu, ảnh hưởng tới thận, gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này, thậm chí còn gây ung thư dương vật.

Lời khuyên của bác sĩ: Khi phát hiện con bạn có bị hẹp bao quy đầu hãy đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bạn nhé!